Cấu tạo cửa cuốn và motor cửa cuốn khe thoáng Eurodoor

Cửa cuốn Eurodoor Công nghẹ CHLB Đức

Cửa cuốn ngày nay không còn xa lạ với người dân Việt Nam, cửa cuốn được sử dụng ở khắp mọi nới từ thành phố về đến nông thôn , trên khắp các nẻo đường của tổ quốc tuy nhiên để hiểu được cấu tạo của cửa cuốn cũng như hiểu được cấu trúc của cửa chắc có lẽ ít khách hàng nào quan tâm và để ý đến sản phẩm .

Quý vị và các bạn than mến ! Khi sử dụng cửa cuốn thì các bạn  nên bớt một chút thời gian để tìm hiểu cấu tạo của sản phẩm để khi sử dụng sản phẩm đúng với quy định của nhà sản xuất cũng như phát huy hết công năng của sản phẩm.

Qua bài viết sau đây Cửa cuốn Hán Gia Phát muốn chia sẻ tới quý vị và các bạn những cấu tạo cửa cuốn khe thoáng công nghệ CHLB Đức - Thương hiệu cửa cuốn Eurodoor.

Cửa cuốn khe thoáng Eurodoor Công nghệ CHLB Đức gồm hai phần chính đó lầ phần thân cửa và phần động cơ ( mô tơ ) giúp cửa vận hành lên xuống hàng ngày.

Cấu tạo cửa cuốn eurodoor

1. Nan cửa bằng nhôm hợp kim 6063
2. Bọ bịt đầu nan cửa bàng nhựa PA
3. Bộ lá đáy đảo chiều hoặc tự dừng
4. Ray nhôm hợp kim U76i
5. Con lăn đỡ đầu nan cửa chống mài mòn nan cửa
6. Nẹp nhựa giảm chấn hai bên mép ray U76 i
7. Nẹp inox giúp giẫn điện lên mô tơ ( có tác dụng đảo chiều )
8. Ti đồng có nhiệm vụ tiếp điện của công tắc đảo chiều
9. Công tác hành trình có nhiệm vụ ngắt điện khi gặp trướng ngại vật
10. Buly bằng nhựa PA
11. Móng sắt liên kết nan cửa với trục cuốn
12. Trục bằng thép mạ kẽm
13. Đầu tỏi liên kết trục và vòng bi bên mặt bích phụ
14. Mặt bích chính dùng để lắp đặt động cơ
15. Mặt bích phụ dùng để lắp đặt và liên kết với ổ bi và trục
16. Nan phụ của cửa phần này cũng như nan chính ,nhưng  không lắp bọ
17. Gioang giảm chấn giúp cửa vận hành êm ái và ngăn nước vào nhà
18. Hộp nhận thu phát sóng
19. Tay điều khiển từ xa
20. Nút bấm âm tường khi ở nhà ,hoạt động tương đương tay điều khiển
21. Thân động cơ

PHẦN MỘT - THÂN CỬA (Bao gồm: Nan cửa , ray  dẫn hướng , trục cuốn , hệ thống con lan đỡ đầu nan cửa)

- Nan cửa được làm bằng nhôm hợp kim  AL6063 , bề mặt nan được phủ sơn tĩnh điện , có độ dày từ 0,8 mm đến 3,0mm tùy vào loại cửa mà quý vị và các bạn chọn lựa , tuy nhiên  hiện nay trên thị trường được sử dụng nhiều nhất vẫn là 1,1 mm (Nan Eurodoor A50) , 1,2mm (Nan Eurodoor Q5), 1,3mm (Nan Eurodoor Q6)1,4 mm (Nan Eurodoor Series 1) , 1,5 mm (Nan Eurodoor HDVIP), 1,8 mm (Nan Eurodoor Q7), 2,0mm (Nan Eurodoor Q8). Mỗi một mẫu nan cũng như đơn vị sản xuất mà có cấu trúc khác nhau như lỗ thoáng hình thoi, hình thang, hình quả trám, có thanh chống chịu lực hay không có, thiết kế nhiều chân hay ít chân ( vị trí liên kết các nan cửa lại với nhau ) đặc biệt nhất khi lựa chọn nan cửa phải là số lượng vít để định vị đầu bịt nan cửa (có tác dụng chống bị sô nan cửa sang hai bên), thông thường có loại một vít và hai vít tuy nhiên quý khách nên chọn loại nan cửa có hai vít để thêm phần chắc chắn .

- Ray dẫn hướng của cửa hiện nay phần đa đều sử dụng loại ray U76 i , ray U76 i có kết hợp hệ thống nẹp nhựa đảo chiều và hai bên mép có nẹp nhựa giảm chấn giúp không bị mài mòn do tiếp xúc ma sát  còn ray U76 loại thường thì chỉ có nẹp nhựa giảm chấn hai mép ray và không có nẹp inox đảo chiều hoặc tự dừng. Còn một loại ray hộp U100, ray hộp U100 cũng như như loại ray U76 cũng có hại loại tuy nhiên chỉ khác đi đôi chút là có cấu trúc ray kép và có nhiều thanh chống ngang và có lòng ray sâu hơn giúp nan cửa ngậm sâu tăng độ cứng và vững chắc cho cửa có diện tích rộng.

- Trục lô cuốn hiện nay đa số sử dụng loại trục thép mạ kẽm hoặc trục thép sơn tĩnh điện Ø 114 hoặc Ø 168  có gắn các puly có độ dày từ 1,8 mm đến 5,2 mm tùy thuộc vào độ rộng của cửa mà có loại trục phù hợp, Quý khách thân mến! Trục cửa góp phần không nhỏ vào kết cấu một bộ cửa vì vậy nên chọn loại trục có độ dày tương xứng với chiều rộng của cửa để bảo đảm cửa không bị võng bảo đảm an toàn và bị kêu.

- Con lăn dùng làm đỡ nan cửa khi vận hành, chống mài mòn đầu nan, con lăn có nhiệm vụ khống chế nan cửa không cho nan cửa  tỳ vào ray dẫn hướng mỗi khi vận hành, ngoài ra giúp cửa vận hành một cách êm ái. Hiện nay trên thị trường thường dùng hai loại con lăn chính đó là con lăn bằng nhựa cứng chạy bằng bạc và một loại bằng nhựa PA sử dụng vòng bi loại này có độ bền cao và êm hơn loại nhựa cứng và dùng bằng bạc.

PHẦN HAI - MÔ TƠ CỬA (Bao gồm: thân động cơ, mặt bích dùng lắp đặt cửa và động cơ, hộp điều khiển (hộp nhận tín hiệu ))

- Thân Mô tơ là phần quan trọng nhất nó có thể ví như trái tim của cửa vậy,trái tim có khỏe  người mới khỏe,mô tơ khỏe thì bộ cửa cũng hoạt động tốt và an toàn, mô tơ cửa cuốn trên thị trường hiện nay gôm có hai loại cơ bản đó là: sản xuất từ Trung Quốc và sản xuất Đài Loan. Hai loại mô tơ này có cấu trúc bề ngoài giống y như nhau tuy nhiên phần kết cấu bên trong có khác nhau như: một loại được quấn bằng lõi đồng và một loại quấn bằng lõi nhôm, mô tơ lõi đồng có vận tốc chạy chậm hơn so với lõi nhôm, thân vỏ và chân mô tơ lõi nhôm mỏng hơn so với mô tơ lõi đồng, ngoài ra mô tơ lõi đồng thường có bốn chân như vậy bảo đảm vững chắc không bị bẻ chân mô tơ khi sử dụng lâu năm.

- Mặt bích: Một bộ cửa có chạy ổn định không bị kêu thì chắc hẳn không thể thiếu đi bộ này, bộ mặt bính của mô tơ có xuất xứ Đài Loan bao giờ cũng có độ dày chắc chắn và bộ nhông xích tốt, bộ đầu trục (phần liên kết trục và mặt bích động cơ) có kiểu lục năng để bảo đảm độ an toàn khi vận hành chống trượt, Bộ mặt bích dày bảo đảm khi thợ lắp đặt được vững chắc không bị vặn vẹo, cong vênh và không bị rung lắc khi vận hành.

- Bộ điều khiển Mô tơ tốt tuy nhiên cũng không thể thiếu đị bộ điều khiển, hộp điều khiển có nhiệm vụ thu phát sóng của tay điều khiển giúp điều hướng chuyển động của động cơ mỗi khi chúng ta có mục đích sử dụng, hộp điều khiển hiện nay có hai loại đó là loại: dùng mã cố định và một loại mã nhảy ( Mã nhảy có thể thay đổi mã mỗi khi chúng ta thao tác, có thể thay đổi hàng tỷ mã ngẫu nhiên không bị chùng lặp) miễn dịch hoàn toàn so với các loại dò mã trên thị trường hiện nay. Vì vậy cửa cuốn Hán Gia Phát xin khuyến cáo quý vị và các bạn nên lựa chọn loại động cơ có hộp nhân tín hiệu sử dụng công nghệ mã nhảy tiên tiến nhất hiện nay và có tích hợp thêm hệ thống đảo chiều, hệ thống báo cháy, hệ thống báo động ….. Để tăng tính an toàn cho người sử dụng tránh sẩy gia các sự cố đáng tiếc.

- Quý khách thân mến! Động cơ công nghệ CHLB Đức có tích hợp xích kéo khi mất điện cũng như thoát hiểm khi cần thiết, tuy nhiên khi lắp đặt cửa một số khách hàng lại lắp động cơ quay ra bên ngoài vì thế không tiếp cận được mỗi khi chúng ta ở trong nhà. Vì vậy rất bất tiện nên để bảo đảm có thể ra vào mỗi khi mất điện quý khách nên lựa chọn thêm bộ lưu điện để tiện sử dụng những khi mất điện.

Chúc Quý khách lựa chọn được sản phẩm cửa Ưng ý - Hãy liên hệ với Cửa cuốn Hán Gia Phát 0961.801.555 hoặc 0961.918.555.

2018-09-18